Đặt vé máy bay trực tuyến

Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn
Trẻ em
Trẻ nhỏ

Thụy sỹ: Thao túng cước hàng không sẽ bị phạt 18597

Hãng Air France-KLM của Pháp và Hà Lan bị phạt nặng nhất. (Ảnh: panoramio.com)

Ngày 10/1, Cơ quan quản lý cạnh tranh Thụy Sĩ thông báo phạt 11 hãng hàng không từng thông đồng để ấn định mức cước phí vận tải.

Sau khi điều tra, Ủy ban Cạnh tranh Thụy Sĩ kết luận có 11 hãng hàng không đã nhiều lần câu kết để ấn định cước vận tải, phụ phí nhiên liệu và một số phụ phí khác như rủi ro chiến tranh và thủ tục hải quan trong thời kỳ 2005-2006.

Ủy ban trên tuyên bố hành vi này vi phạm nghiêm trọng luật chống độc quyền, và tổng số tiền phạt lên tới 11 triệu franc Thụy Sĩ (12 triệu USD).

Các hãng hàng không bị phạt bao gồm: American Airlines (2,2 triệu franc), United Airlines (2,1 triệu franc), British Airways, Korean Air Lines, Atlas Air của Mỹ, SAS của Bắc Âu, Japan Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways của Hong Kong, và Cargolux đóng trụ sở tại Luxembourg.

Hãng Air France-KLM của Pháp và Hà Lan bị phạt nặng nhất, tới 3,9 triệu franc Thụy Sĩ. Dù mắc tội thông đồng nhưng có công tố giác, hãng Lufthansa (Đức) và chi nhánh Swiss International Air Lines của hãng đã được miễn phạt.

Cơ quan quản lý cạnh tranh Thụy Sĩ cho biết Bộ Tư pháp Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã điều tra và thông báo mức phạt đối với một số hãng hàng không dính líu vụ ấn định giá cước nói trên./.


Hướng dẫn đặt vé

Đặt vé nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, cam kết giá vé rẻ nhất

Hướng dẫn thanh toán

Đặt vé máy bay Online cá thanh toán thuận tiến với nhiều hình thức

Cảnh báo vé giả

Xem chi tiết hướng dẫn để tránh mua phải vé giả trên thị trường

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho dịch vụ này