Đặt vé máy bay trực tuyến

Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn
Trẻ em
Trẻ nhỏ

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm chi phí nhằm hạ giá vé để cạnh tranh với các hãng hàng không trong nước và nước ngoài, ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch hội đồng thành viên của Vietnam Airlines, khẳng định.

Vietnam Airlines cắt giảm chi phí để cạnh tranh giá vé 42100

Sau khi tiến hành cổ phần hóa Vietnam Airlines sẽ thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạ giá vé - Ảnh: Anh Quân

Tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2013 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) diễn ra ngày 9-1, ông Thanh cho biết, năm 2014 doanh thu của Vietnam Airlines sẽ bị ảnh hưởng do sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng hàng không trong nước và nước ngoài.

Theo ông Thanh, năm 2013 Vietnam Airlines đã gặp khó khăn khi các hãng hàng không Trung Đông liên tục mở các đường bay mới qua khu vực Trung Đông và tạo sức ép đối với tất cả các hãng hàng không châu Âu và châu Á. Một số hãng hàng không của Đức đã dừng bay tới Việt Nam do không cạnh tranh được.

Ở trong nước, các hãng hàng không giá rẻ không ngừng mở rộng mạng đường bay và tăng thêm máy bay giấ rẻ, đặt ra thách thức lớn với Vietnam Airlines.

Năm 2014, Vietnam Airlines sẽ cổ phần hóa và sẽ thực hiện nhiều biện pháp để cắt giảm chi phí, tinh giản bộ máy sản xuất, kinh doanh; song vấn đề là làm sao giảm giá thành mà không giảm chất lượng dịch vụ. Ông Thanh cho biết việc hạ giá thành không chỉ nhằm cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ trong nước mà còn phải cạnh tranh với các hãng hàng không trong khu vực.

* Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Đạt Tường, Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, năm 2014 ngành đường sắt sẽ tiến hành đổi mới toàn diện để nâng cao chất lượng phục vụ; trong đó tiếp tục kiểm soát các chi phí để có giá thành hợp lý. Tuy nhiên, đổi mới như thế nào thì không thấy ông Tường đề cập.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói “Đối với ngành đường sắt, không đổi mới là không tồn tại. Chủ tịch hội đồng thành viên đã cam kết với Bộ Giao thông Vận tải, năm 2014 nếu ngành đường sắt không đổi mới thì sẽ từ chức”.

Dự kiến năm 2014, Bộ GTVT tiếp tục cổ phần hóa các doanh nghiệp không thuộc diện nhà nước phải nắm giữ 100% vốn điều lệ; trong đó sẽ cổ phần hóa 25 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, gồm 3 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, 10 doanh nghiệp thuộc các tổng công ty, 2 doanh nghiệp thuộc các trường và 10 đoạn quản lý đường sông thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng chuẩn bị các thủ tục cổ phần hóa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC).


Hướng dẫn đặt vé

Đặt vé nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, cam kết giá vé rẻ nhất

Hướng dẫn thanh toán

Đặt vé máy bay Online cá thanh toán thuận tiến với nhiều hình thức

Cảnh báo vé giả

Xem chi tiết hướng dẫn để tránh mua phải vé giả trên thị trường

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho dịch vụ này