Đặt vé máy bay trực tuyến

Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn
Trẻ em
Trẻ nhỏ

Bạn ít khi đi máy bay hoặc đây là lần đầu tiên bạn làm thủ tục tại các sân bay của Anh? Hẳn là bạn sẽ có chút lúng túng về những gì phải làm từ khi đến sân bay đến khi lên máy bay. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn một số lưu ý khi làm thủ tục lên máy bay tại các sân bay ở Anh.

Sân bay Anh 44535

1. Đến đúng giờ

Có lẽ đây là việc quan trọng với không chỉ các sân bay ở Anh. Bạn nên đến sớm hơn 2 giờ trước khi bay, ngay cả khi bạn biết rằng chuyến bay của bạn bị hoãn thì cũng phải đến trước để xác nhận vé máy bay.

2. Chuẩn bị làm các thủ tục tại sân bay

Bạn cần có trên tay đầy đủ các giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay, tờ xác nhận vé

3. Nhìn trên màn hình hướng dẫn để biết nơi bạn vào làm thủ tục

Tại hầu hết các sân bay tại Anh, những hướng dẫn cho khách hàng sẽ được hiện trên các biển hiệu hoặc màn hình máy tính. Nói chung, mỗi chuyến bay sẽ có 2 đến 3 bàn làm thủ tục check-in để giảm thời gian xếp hàng và chờ đợi của hành khách.

4. Đứng đúng vào hàng làm thủ tục của mình, nếu không chắc chắn, hãy hỏi nhân viên sân bay để được giúp đỡ.

5. Kiên nhẫn xếp hàng, khi đến bàn làm thủ tục, hãy chào hỏi nhân viên check-in sau đó giao vé máy bay và các giấy tờ cần thiết.

6. Kiểm tra hành lý

Sau khi được kiểm tra giấy tờ, hãy đặt hành lý lên băng tài qua máy quét. Bạn nên tự cân hành lý và điền thông tin lên đó. Ví dụ: nếu hành lý nặng 15kg, hãy điền 15kg và dán lên. Nếu bạn không tự làm việc này, bạn sẽ phải trả thêm phí khi nhân viên sân bay kiểm tra hành lý của bạn.

Bạn có thể phải trả phí lên đến £ 15 cho mỗi kilogram hành lý vượt quá giới hạn. Hãy mang theo tiền mặt để nộp vì séc không được chấp nhận hoặc tốt hơn, bạn nên cân đủ hành lý từ nhà.

7. Hành lý của bạn sau khi cân sẽ được chuyển lên máy bay và bạn nhận lại nó khi tới nơi. Hành lý được dán một thẻ nhận dạng có mã số trùng với mã dán trên bìa hộ chiếu của bạn để theo dõi hành lý.

8. Sau khi làm thủ tục về hành lý xong, bạn được nhận lại vé, hộ chiếu và thẻ lên máy bay với số chỗ ngồi của mình.

9. Làm thủ tục an ninh

Làm theo hướng dẫn của tiếp viên khi đến cổng kiểm tra an ninh. Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá trọng lượng quy định sẽ bị tính thêm phí. Những quy định về chất lỏng cũng tương tự những hãng hàng không khác và theo quy định chung của cục an toàn hàng không quốc tế.

Cởi áo của bạn ra và nếu bạn đi giày có mũi hoặc gót kim loại thì phải tháo giày ra và đặt chúng thông qua các máy x-ray. Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc mặt hàng điện tử và các chất lỏng phải lấy ra khỏi túi và đặt chúng lên khay đi qua máy quét. Sau đó, đi chậm qua máy quét nếu bị máy kêu bíp bạn sẽ được yêu cầu bước sang một bên và kiểm tra riêng.

11. Sau khi qua cổng kiểm tra an ninh, hãy kiểm tra thời gian lên máy bay ghi trên thẻ lên máy bay. Hãy theo dõi trên các màn hình máy tính để biết khu vực chờ của bạn.

12. Nếu còn nhiều thời gian, nên tham quan các cửa hàng miễn thuế tại đây. Khi bạn mua đồ miễn thuế giảm giá đặc biệt, bạn phải xuất trình thẻ lên máy bay. Lưu ý là sân bay rất rộng, nếu bạn đi bộ quá xa, có thể mất tới 60 phút để quay trở lại!

13. Khi đợi ở cửa lên máy bay, theo dõi màn hình máy tính để biết máy bay của bạn đã chuẩn bị cất cánh hay chưa. Nếu vẫn phải đợi, sẽ không hiện màu, nếu màu xanh là khách đang lên máy bay, nếu máy bay đã đóng cửa và cất cánh sẽ hiện màu đỏ.

14. Khi bạn ở trên tàu bay, nếu không chắc chắn chỗ ngồi, hãy hỏi tiếp viên hàng không để được giúp đỡ.

Hành lý xách tay có thể để lên hộc để đồ hoặc để dưới ghế ngồi hay trước mặt bạn.

15. Nếu mọi người trong hàng đã ngồi đầy đủ, thắt dây an toàn và yên tâm đọc báo trong khi đợi những người khác lên máy bay. Nhớ là thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay.

Lưu ý:

Một số sân bay Anh, ví dụ như Norwich, tính lệ phí sân bay phát triển trên tất cả các chuyến bay đi, sân bay Norwich này là £ 5 mỗi người lớn, £ 3 mỗi đứa trẻ (16 hoặc dưới) và trẻ sơ sinh được miễn.

Những giấy tờ cần mang theo: Hộ chiếu, Vé máy bay, Xác nhận đặt vé của bạn.

Để đặt vé máy bay đi Anh, bạn có thể truy cập website http://beetours.com/ để trò chuyện trực tuyến với nhân viên phòng vé goặc gọi điệp thoại trực tiếp tới số hotline: 0944.555.900 hoặc 1900-0310 để được tư vấn cụ thể.


Hướng dẫn đặt vé

Đặt vé nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, cam kết giá vé rẻ nhất

Hướng dẫn thanh toán

Đặt vé máy bay Online cá thanh toán thuận tiến với nhiều hình thức

Cảnh báo vé giả

Xem chi tiết hướng dẫn để tránh mua phải vé giả trên thị trường

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho dịch vụ này