Đặt vé máy bay trực tuyến

Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn
Trẻ em
Trẻ nhỏ

Việc chuyến bay có cất cánh được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố nằm ngoài kiểm soát của bạn. Chuyến bay bị hoãn có thể do thời tiết và các vấn đề khách quan ngoài tầm kiểm soát của con người. Tuy nhiên, có những cách bạn có thể làm giảm nguy cơ gặp phải chuyến bay bị hoãn bằng việc lên kế hoạch kỹ càng ngay từ khi bạn đặt vé, đặc biệt là vé máy bay quốc tế.

Trì hoãn chuyến bay 4720

1. Đặt chuyến bay thẳng bất cứ khi nào có thể

Nếu chuyến bay của bạn có một điểm dừng hoặc bạn cần phải đổi chuyến bay tại một điểm trung chuyển nào đó, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải việc hoãn chuyến bay.

Bạn cũng cần chú ý đến thời tiết nếu bạn bắt buộc phải đặt một chuyến bay nối chuyến. Ví dụ: nếu bạn bay qua vùng Tây Âu trong mùa đông hoặc khu vực vùng vịnh trong mùa bão thì nhất định bạn không nên đặt chuyến bay kết nối.

2. Bay vào giữa tuần

Hầu hết các sân bay đều có lưu lượng thấp vào thứ Ba và thứ Tư trong khi những ngày cuối tuần thường chật cứng. Lưu lượng tại sân bay thấp đồng nghĩa với nguy cơ mắc kẹt tại sân bay thấp hơn.

3. Chọn một chuyến bay vào buổi sáng thay vì một chuyến bay cuối ngày

Sự trì hoãn một chuyến bay có thể gây ra hiệu ứng xấu kéo theo sực chậm trễ của những chuyến bay khác và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của hành khách. Vì vậy, bay sớm sẽ làm giảm nguy cơ bị trễ chuyến bay hơn. Các chuyến bay đầu tiên trong ngày thường rất hiếm khi bị trì hoãn.

Trong thời đại hiện nay, hầu hết mọi người đặt vé máy bay trực tuyến nhưng bạn cần phải lưu số điện thoại của hãng hàng không để yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết. Cố gắng không đặt chuyến bay cuối cùng tại sân bay vì biết đâu, nếu bị trì hoãn thì bạn có nguy cơ phải ở lại sân bay qua đêm. Tùy thuộc vào thời gian dự kiến chậm trễ, bạn có thể sẽ phải trở về nhà, hoặc nếu bạn đang quá cảnh trong một tiểu bang hoặc quốc gia nào đó như Trung Quốc, Phần Lan..., bạn có thể cần phải xem xét tới việc tìm kiếm một chỗ ở tạm.

4. Sử dụng các sân bay nhỏ hơn

Bay đến hoặc đi từ các sân bay ở trung tâm lớn làm tăng nguy cơ bị trì hoãn chuyến bay hơn đối với những sân bay nhỏ và xa trung tâm. Để tránh những sân bay có nhiều chuyến bay bị hoãn, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng hoặc ấn phẩm vể Du lịch và Giải trí. Những ấn phẩm này thường có các danh sách sân bay đông đúc, những sân bay tốt nhất hoặc tồi tệ nhất cho độc giả tham khảo.

5. Tuân thủ những quy định về hành lý

Tránh trì hoãn chuyến bay không chỉ là việc chuyến bay không thể cất cánh đúng giờ mà còn là việc bạn có thể lên máy bay suôn sẻ ngay từ khi check-in. Do đó, việc đóng gói hành lý cũng cực kỳ quan trọng để bạn lên máy bay nhanh chóng. Hãy tìm hiểu kỹ những quy định về hành lý của hãng hàng không mà bạn sẽ bay cũng như những quy định chung về trang phục nên mặc khi đi máy bay để thuận tiện cho việc kiểm tra an ninh tại sân bay.

6. Cố gắng không đi máy bay trong mùa du lịch hoặc những dịp lễ

Tuần lễ Tạ ơn, thời gian giữa Giáng sinh và ngày đầu năm mới hay thời gian nghỉ xuân thường là những dịp mà sân bay bận rộn nhất làm cho sự chậm trễ tăng lên.

Mẹo

Luôn chuẩn bị sẵn sàng để đề phòng hoãn chuyến bay ngay cả khi bạn đã làm tất cả mọi thứ để tránh nó. Mang theo thiết bị di động để giải trí trong thời gian trì hoãn và đọc những quy định lên máy bay một cách cẩn thận.

Nhớ kiểm tra tình trạng chuyến bay thường xuyên để có những xoay sở kịp thời.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Beetours Hà Nội đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hạn chế được những chuyến bay trì hoãn. Để đặt vé máy bay trong nước hoặc quốc tế, vui lòng truy cập địa chỉ http://beetours.com hoặc gọi trực tiếp gặp nhân viên phòng vé qua số hotline: 0944.555.900 hoặc 1900-0310.


Hướng dẫn đặt vé

Đặt vé nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, cam kết giá vé rẻ nhất

Hướng dẫn thanh toán

Đặt vé máy bay Online cá thanh toán thuận tiến với nhiều hình thức

Cảnh báo vé giả

Xem chi tiết hướng dẫn để tránh mua phải vé giả trên thị trường

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho dịch vụ này